รู้หรือยัง 9 กิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ ในครอบครัวช่วงวันหยุด

ในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน เพราะสถานการณ์โควิดแบบนี้ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวให้มีความสุขและมีความใกล้ชิดแน่นแฟ้นกันมากยิ่งขึ้น ส่วนครอบครัวไหนจะใช้กิจกรรมแบบไหน มาลองดูไอเดียกันดูว่าตรงใจกันบ้างหรือเปล่านะครับ

  1. ดูหนังที่บ้าน การอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันในวันหยุดและทำกิจกรรมร่วมกันจะทำให้ครอบครัวมีความกลมกลืนกันมากขึ้น และการดูหนังก็สามารถทำได้ทุกเพศ ทุกวัย ไปพร้อมๆกัน
  2. ปลูกต้นไม้ ดอกไม้ ลองหาต้นไม้ชนิดปลูกง่ายที่เหมาะกับการปลูกไว้ในบริเวณบ้าน
  3. หาสิ่งของไปบริจาค เพื่อปลูกฝังให้สมาชิกในครอบครัวรู้จักการแบ่งปันกับเพื่อนร่วมโลก ช่วยกันจัดของที่ไม่จำเป็นในบ้าน แยกกล่องของที่สามารถนำไปบริจาคได้ เช่น เสื้อผ้า ตุ๊กตา รองเท้า เป็นต้น
  4. ช่วยกันทำอาหาร มาฝึกเสน่ห์ปลายจวักกัน ด้วยการเลือกเมนูที่จะทำร่วมกัน  เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และได้เสริมสร้างทักษะในการทำอาหารด้วย
  5. อ่านหนังสือร่วมกัน โดยเฉพาะครอบครัวใหญ่ๆ ที่มีผู้สูงวัย คุณปู่-คุณย่า คุณตา-คุณยาย อาจจะร่วมกันฟังท่านเล่านิทาน อ่านหนังสือให้ฟัง เพื่อช่วยให้ท่านไม่เหงาและมีกิจกรรมทำกับลูกหลานด้วย
  6. ชวนกันไปวิ่งมาราธอน หรือออกกำลังกาย ทั้่งครอบครัว ซึ่งกิจกรรมนี้ทุกเพศ ทุกวัย สามารร่วมกันทำได้ แต่ในบางครอบครัวอาจมีผู้สูงอายุรวมอยู่ด้วย การออกกำลังกายไม่ควรหนักเกินไปเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ และควรลดความเสี่ยงเรื่องของค่าใช้จ่าย การทำประกันอุบัติเหตุสำหรับผู้สูงอายุไว้ก็ไม่เสียหายนะครับ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาไม่เว้นแม้แต้ในบ้าน สนใจคลิก >>  http://bit.ly/PAarma_ppk
  7. ช้อปปิ้งตามห้าง สายช้อป สายชิล ทั้งหลายก็อาจจะชวนครอบครัวออกไปช้อปปิ้งของใช้เข้าบ้าน และร่วมรับประทานอาหารร่วมกันข้างนอกไปเลย ถือว่าเป็นไอเดียที่ไม่เลวเหมือนกันนะครับ
  8. จัดปาร์ตี้กับเพื่อนข้างบ้าน ร้องคาราโอเกะ นอกจากจะกระชับความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวแล้ว ยังกระชับความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านอีกด้วย
  9. ชวนกันทำความสะอาดบ้าน ถือเป็นกิจกรรมเรียกเหงื่อที่มีประโยชน์ บ้านก็สะอาดและคนก็ได้ออกกำลังกายและได้มีกิจกรรมร่วมกันกับครอบครัวอีกด้วย

ประกันอุบัติเหตุแบบครอบครัว

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียในการทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวในช่วงวันหยุดนี้ ชอบไอเดียไหนก็แวะมาแชร์กับเรากันได้เลย หรือถ้าครอบครัวไหนมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่อยากจะแนะนำก็อย่าลืมเข้ามาบอกกันได้นะครับ