ซื้อประกันออนไลน์สำหรับการคุ้มครองในโลกออนไลน์

ปัจจุบันโลกออนไลน์เข้ามามีบทบาทอย่างมากในชีวิตประจำวัน การซื้อสินค้าหลากหลายประเภทหรือการหาข้อมูลแทบจะเป็นการซื้อขายออนไลน์ ค้นหาทางอินเทอร์เน็ตแทบจะทั้งหมดซึ่ งบางท่านก็ผันตัวจากผู้ซื้อมาเป็นผู้ขายกันเลยทีเดียว และเมื่อมีคนเข้าใช้บริการอินเทอร์เน็ตเป็นจำนวนมากจึงอาจมีการโจรกรรมออนไลน์เกิดขึ้นเช่นกัน นอกจากการถูกโกงจากการซื้อขาย หรือมิจฉาชีพหลอกลวง การกลั่นแกล้ง การหมิ่นประมาททางอินเทอร์เน็ตก็มีเกิดขึ้นหลายกรณีตามข่าวที่เราๆ ได้เห็นกัน แล้วใครกันนะที่จะเป็นคนคุ้มครองเมื่อเกิดเหตุการณ์กรณีนั้นๆ ขึ้น การขึ้นโรงพักแจ้งความเป็นทางออกหนึ่ง แต่อาจมีหลักฐานไม่มากพอ หรือเราอาจไม่ทราบว่าใครคือผู้กระทำผิด แล้วถ้าไม่สามารถติดตามบุคคลที่กระทำผิดได้ เราจะทำอย่างไร มีทางเลือกไหนที่สามารถทำได้อีก มีทางไหนที่จะชดเชยสิ่งที่เราเสียเปรียบผ่านโลกออนไลน์ได้อีกไหม

ตัวเลือกการซื้อประกันเพิ่มขึ้นแล้ว

จากความเสี่ยงในโลกออนไลน์ที่มีมากมาย การเลือกซื้อประกันที่คุ้มครองธุรกรรมทางด้านออนไลน์น่าจะช่วยให้อุ่นใจมากยิ่งขึ้น ทั้งเราที่อยู่ในฐานะผู้ซื้อ และผู้ขาย ยิ่งตอนนี้ในฐานะผู้ขาย หรือที่เรียกกันว่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ นอกจากจะกังวลใจเรื่องธุรกิจออนไลน์ของตัวเองแล้ว ความวุ่นวายในการดูแลธุรกิจของตัวเองบางครั้งอาจหลงลืมในการดูแลเรื่องสุขภาพไป ถ้าประกันที่จะซื้อมีส่วนในการดูแลค่ารักษาพยาบาลได้ด้วยก็คงจะดี

แผนประกันพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เลือกได้ตามไซส์

ลูกค้าสามารถแผนเลือกประกันที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ทั้งเรื่องธุรกิจออนไลน์ และความกังวลใจเรื่องสุขภาพ ที่สามารถเลือกแผนได้ตามไซส์ ให้เหมาะสมกับงบประมาณและความกังวลใจที่พ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายต้องเจอด้วย

  ไซส์ S  การคุ้มครองทางกิจการออนไลน์ คือ การโจรกรรมเงินหรือข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต  การซื้อขายที่ไม่ได้รับสินค้าหรือไม่ได้รับเงิน ในกรณีที่เป็นร้านค้าออนไลน์ การถูกกลั่นแกล้งรวมไปถึงการถูกกรรโชกทรัพย์ทางอินเทอร์เน็ต การคุ้มครองธุรกิจออนไลน์รวม 75,000 บาทโดยเบี้ยประกัน เริ่มต้นตามแผนประกันแม่ค้าออนไลน์ราคา 500 บาทเท่านั้น

 ไซส์ M  เจ็บป่วยสบายใจ สำหรับแพ็คเกจนี้เพิ่มเติมค่ารักษาพยาบาลในฐานะผู้ป่วยใน วงเงิน 300,000 บาทต่อปี วงเงินคุ้มครองค่ารักษาต่อครั้ง 50,000  บาท และความคุ้มครองธุรกิจออนไลน์วงเงินรวม 75,000 บาท เบี้ยประกันเริ่มต้น 6,440 บาทต่อปี

ไซส์ L เจ็บป่วยหนักเบาไม่หวั่น สำหรับแผนประกันนี้มีการเพิ่มวงเงินคุ้มครองมากขึ้น วงเงินผู้ป่วยใน 300,000 บาทต่อปี ไม่จำกัดวงเงินการรักษาต่อครั้ง การคุ้มครองธุรกิจออนไลน์รวมมากถึง 170,000 บาทโดยที่เบี้ยประกันเริ่มต้นเบาๆ อยู่ที่ 11,134 บาทต่อปี

ไซส์ XL เพิ่มอีกนิด มั่นใจกว่าเยอะ แผนประกันสำหรับแม่ค้าออนไลน์ไซส์ใหญ่สุด ซึ่งครอบคลุมมากขึ้นตามเบี้ยที่จ่ายไม่ว่าจะเป็นคุ้มครองผู้ป่วยในวงเงิน 500,000 บาทต่อปี ไม่จำกัดวงเงินและรักษาต่อครั้ง และยังมีวงเงินคุ้มครองในฐานะเป็นผู้ป่วยนอกอีกครั้งละ 1,000 บาทไม่เกิน 30 ครั้งต่อปี การคุ้มครองธุรกิจออนไลน์รวมสูงถึง 170,000 บาท เบี้ยประกันเริ่มต้น 17,674 บาทต่อปี

เบี้ยประกันข้างต้นเป็นตัวอย่างสำหรับลูกค้าที่มีอายุ 25 ปี ทั้งนี้ทุกแผนสามารถซื้อได้ง่ายๆ ไม่ต้องตรวจสุขภาพเพียงแค่แถลงข้อมูลด้านสุขภาพให้เป็นไปตามความจริง สามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 20 ปี – 55 ปี ต่ออายุได้ถึง 60 ปี สัญชาติไทย และมีเงื่อนไขเช่นเดียวกับประกันทั่วไปคือ มีระยะเวลารอคอย 30 วัน ไม่คุ้มครองโรคที่เป็นมาก่อนการทำแผนประกันและไม่คุ้มครองผู้ทำประกันที่ปกปิดข้อมูลส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลส่วนตัวหรือข้อมูลทางสุขภาพที่ไม่เป็นจริงกับทางบริษัทประกัน และส่วนของค่ารักษาพยาบาลนี้ครอบคลุมถึงการรักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุอีกด้วย โดยมีผลคุ้มครองทันทีที่เริ่มทำประกันภัย

โดยรวมแล้วแผนประกันแม่ค้าออนไลน์คือตัวเลือกที่ดีเป็นอย่างมากสำหรับลูกค้าที่ทำอาชีพพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่สนใจจะซื้อประกันออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนเรื่องความคุ้มครองด้านสุขภาพเมื่อต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาล การรักษาตัวชั่วคราวหรือผู้ป่วยนอก การรักษาตัวจากการประสบอุบัติเหตุ และที่ตอบโจทย์สำหรับอาชีพค้าขายออนไลน์คือประกันคุ้มครองธุรกิจออนไลน์ที่วงเงินการคุ้มครองคุ้มค่าเมื่อเทียบกับเบี้ยประกันที่ต้องเสียรายปีซึ่งเฉลี่ยเป็นรายเดือนไม่มากจนเกินไป

ทั้งนี้ทั้งนั้นการทำประกันทุกชนิดทุกท่านควรจะต้องศึกษาทำความเข้าใจและสอบถามตัวแทนในส่วนที่ไม่เข้าใจอย่างละเอียดเพื่อรักษาผลประโยชน์ของเราที่จะได้รับเมื่อเกิดเหตุการณ์นั้นๆ เกิดขึ้นนะคะ