ประกันรถยนต์ชั้น 3+

ผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน ราคาประหยัด ไม่มีเวลาเปรียบเทียบใช่ไหม? ให้น้องกันเองช่วยเลือกให้สิ

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน

ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก

คุ้มครองรถหาย

มั่นใจในการขับขี่

สนใจเบี้ยประหยัด

รถเก่า

ใช้รถมานานแล้ว

ให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ คุยผ่านไลน์

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ คุ้มครอง

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ คือ ประกันภาคสมัครใจที่มีความคุ้มครองที่ครอบคลุมกว่าประกันรถชั้น3  จึงได้รับความนิยมที่สุด โดยเฉพาะกับคนที่ใช้รถมานานแล้ว  ซึ่งความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 3+ มีดังนี้

 • ความรับผิดต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก และผู้โดยสารในรถ
 • ความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
 • ความเสียหายต่อรถยนต์คันเอาประกันภัย
 • รถยนต์สูญหาย / ไฟไหม้

 

ประกันรถยนต์ ชั้น 3 กับประกันรถยนต์ ชั้น 3+ แตกต่างกันอย่างไร?

ต่างกันตรงที่ความคุ้มครองของประกันภัยชั้น 3 + จะคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากกรณีรถชนรถ ประกันจะรับผิดชอบในการซ่อมรถของเรา ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 3 จะไม่คุ้มครองค่าซ่อมรถเรา ไม่ว่าเราจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิดก็ตาม 

 

ประกันชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

เงื่อนไขในการรับประกัน

 • รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ไม่เกิน 7 ที่นั่ง อายุรถไม่เกิน 15ปี ใช้ส่วนบุคคลเท่านั้น (ไม่ใช้รับจ้างหรือให้เช่า)
 • รถยนต์กระบะน้ำหนักตัวรถ ไม่เกิน 3 ตัน อายุรถไม่เกิน 15ปี ใช้ส่วนบุคคลเท่านั้น (ไม่ใช้รับจ้างหรือให้เช่า)
 • ไม่ต้องตรวจสภาพรถก่อนรับประกัน
 • ยกเว้นรถกลุ่ม 1,2 และรถนำเข้า
 • อัตราเบี้ยปีต่ออายุ มีการปรับเพิ่มขึ้นหรือลดลงตามประวัติการเคลมของลูกค้า

ข้อยกเว้นในการรับประกัน

 • ไม่คุ้มครอง กรณีใช้ในการแข่งขันความเร็ว
 • ไม่คุ้มครอง กรณีใช้รถยนต์นอกอาณาเขตประเทศไทย
 • ไม่คุ้มครอง กรณีใช้รถยนต์เชิงพาณิชย์ รับจ้าง/ให้เช่า
 • ไม่คุ้มครอง รถกระบะบรรทุกติดตู้ทึบ เช่น ตู้แห้ง หรือตู้เย็น หรือติดตั้งหลังคา กรงเหล็ก คอกสูงเกินหัวเก๋ง กรงเหล็ก คอกสูงเกินหัวเก๋ง
 • ขอสงวนสิทธิ์การรับประกันถัยอายุรถกระบะและรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ตั้งแต่ 11 ปีขึั้นไป เฉพาะแผน 1 เท่านั้น

เรื่องต้องรู้ก่อนทำ ประกันรถยนต์ชั้น 3+

เคลมสด เคลมแห้ง

เคลมสด หมายถึง การเคลมที่มีคู่กรณีอยู่ที่เกิดเหตุหรืออาจจะมีผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์นั้นเช่น มีการเฉี่ยวชนกับรถด้วยกันไม่ว่าจะชนหนักหรือเบา 

เคลมแห้ง หมายถึง การเคลมแบบไม่มีคู่กรณี เช่น ชนกำแพง ฟุตบาท เสาไฟฟ้า ประตูรั้ว ฯลฯ แล้วไม่ได้แจ้งเคลมกับบริษัททันทีส่วนใหญ่จะมาแจ้งเคลมภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ไปแล้ว

เคลมประกันได้ไหม ถ้าคนขับไม่ใช่เจ้าของรถ

หากผู้เอาประกันได้ทำประกันภัยแบบไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ สำหรับการทำประกันภัยรถยนต์แบบไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่นั้น จะให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตัวรถยนต์ไม่ว่าใครจะเป็นผู้ขับขี่ ณ ตอนที่เกิดอุบัติเหตุก็ตาม โดยผู้ขับขี่นั้นจะต้องได้รับความยินยอมจากเจ้าของรถ(ผู้เอาประกัน)สามารถเคลมกับบริษัทประกันได้โดยไม่ต้องมีค่าเสียหายส่วนแรก ทั้งนี้ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไข ข้อยกเว้นต่างๆ ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ 

5 วิธีช่วยลดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์

1.ระบุชื่อผู้ขับขี่

ถ้ารถคันนี้เราขับคนเดียวหรือมีคนอื่นขับร่วมกันสามารถซื้อประกันแบบระบุชื่อผู้ขับขี่ก็ถือว่าช่วยลดเบี้ยประกันได้ถึง 1000-2000 บาทเลยทีเดียวส่วนการรุบะชื่อผู้ขับขี่นั้นสามารถระบุชื่อคนขับได้สูงสุด 2 คน ซึ่งการคำนวณส่วนลดค่าประกันจะคำนวณจากอายุของผู้ขับขี่ หากระบุผู้ขับขี่ 2 คน ก็จะใช้อายุของคนที่น้อยที่สุดในการคำนวณ เนื่องจากคนที่อายุน้อยกว่าจะมีประสบการณ์ขับขี่ที่น้อยกว่าคนที่อายุมากนั่นเอง

2.ติดค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible)

เป็นการซื้อประกันที่มีการติด DD (Deductible) ในหน้ากรมธรรม์ โดยเงื่อนไขของกรมธรรม์ประเภทนี่มีเงื่อนไขอยู่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะเป็นฝ่ายผิด หรือไม่มีคู่กรณีจะต้องจ่ายค่า DD ตามที่ระบุไว้หน้ากรมธรรม์ ให้กับประกันภัยก่อนทุกครั้งที่มีการเคลม

3. อะไหล่

หากเราเข้าซ่อมที่อู่ อู่จะเป็นผู้จัดหาอะไหล่ เราไม่สามารถเช็คได้ว่าอะไหล่เป็นอะไหล่แท้หรืออะไหล่ใหม่หรือไม่ ต่างกับการจัดซ่อมศูนย์เพราะศูนย์เป็นผู้จำหน่ายอะไหล่ก็จะทำให้เรามั่นใจได้ว่าอย่างไร อะไหล่ก็ต้องเป็นอะไหล่ใหม่และอะไหล่แท้แน่นอน

4. ไม่เคลม(รักษาประวัติดี)

หัวข้อนี้อาจจะทำได้ยากสำหรับบางท่านที่เป็นมือใหม่หัดขับ เพราะการรักษาประวัติดีไม่มีเคลม จะทำให้เบี้ยประกันภัยลดลงทุกปีหมายความว่าค่าเบี้ยเราจะถูกลงเรื่อยๆ ตามประวัติที่สะสมปีละ 10% สะสมไปเรือยๆ ซึ่งถ้าเราสามารถขับขี่รถด้วยความระมัดระวังได้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะนอกจากเบี้ยประกันภัยจะลดลงแล้วก็จะทำให้อุบัติเหตุลดลงอีกด้วย ส่วนการไม่เคลม คือการแจ้งเคลมป็นฝ่ายผิดหรือเคลมไม่มีคู่กรณี ทั้งเคลมสดและเคลมแห้ง

5.ซื้อให้ตรงกับลักษณะการใช้รถ

คือการซื้อประกันภัยตามความเหมาะสมต่อการใช้รถหรือลักษณะการใช้งานของเรานั่นเอง เช่น การซื้อประกันตามไมล์ เนื่องจากรถไม่ค่อยได้ขับขี่ หรือนานๆ ขับที จะเลือกซื้อประกันภัยประเภทนี้เป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเพราะเราซื้อตามจำนวนระยะทางที่ใช้รถเท่านั้นราคาก็จะลดลงมามากมากว่าชั้น 1 

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ banner

คำถามที่พบบ่อย

คำถามเรื่องประกันรถยนต์ชั้น3+

ไม่ตรวจสภาพรถก่อนรับประกัน

ประกัน One Mini เป็นผลิตภัณฑ์ที่เราปรับปรุงขึ้นมาใหม่ ที่มีความคุ้มครองเหมือนประกันชั้น 1 แต่ราคามินิ ความคุ้มครองที่เพิ่มมากจาก ชั้น3+

 • คุ้มครองรถหาย
 • คุ้มครองการโจรกรรมทรัพย์สินที่อยู่บนรถ
 • มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง
 • เงินชดเชยกรณีอื่นๆ ที่นอกเหนือจากรถชนรถ

ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก

สอบถามประกันภัยที่เหมาะกับคุณ

สนใจซื้อ คุยผ่านไลน์