ปัญหารถ Nissan Kicks e-Power

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รถยนต์ไฟฟ้าประเภทชาร์จแบตเตอรี่ได้ในตัว เป็นจุดเด่นด้านความเป็นรถยนต์ที่สามารถผลิตไฟฟ้าไปในตัว ทำให้นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่ต้องการชาร์จไฟฟ้าตามสถานีชาร์จ แต่ใช้วิธีเติมน้ำมันเบนซินเพื่อผลิตไฟฟ้าแทน ซึ่งตอนนี้ในประเทศไทยถือว่าเป็นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับคนที่ไม่ต้องการรอชาร์จไฟฟ้า แต่แน่นอนว่ารถทุกยี่ห้อนั้นก็ต้องมี Defect (ข้อบกพร่อง) บ้างในบางคัน 

ซึ่งทางโปรประกันมีจุดประสงค์ที่จะให้ข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังหาข้อมูลของรถ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ไม่ได้มีเจตนาทำการโจมตีผู้ผลิตแต่อย่างใด เอาล่ะเรามาดูกันว่าผู้ใช้งานรถ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ได้มีการโพสต์เรื่องอะไรกันบ้าง

ระบบทำความเย็นของแอร์

มีผู้ใช้งานรายนึงได้โพสต์ว่า “แอร์พังแล้วจ้า gen 3 ออกรถ 1 เม.ย.66 NY23 วิ่ง 663 โล”

ปัญหาเรื่องระบบทำความเย็นแอร์ของนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ มีผู้ใช้งานเจอปัญหาเรื่องนี้หลายท่านเหมือนกัน ซึ่งระยะเวลาในการใช้งานแล้วเจอปัญหานั้นก็แตกต่างกันไปบ้างท่านเจอตอน 1x,xxx กิโล บ้างท่านก็ร้อยโล

แอร์พัง

“ไปไม่ลากันเลย แล้วก็ถึงวันที่ต้องเจอ 18000 กม แอร์ขิตแล้ว”

“ไปไม่ลากันเลย แล้วก็ถึงวันที่ต้องเจอ 18000 กม แอร์ขิตแล้ว”

ปัญหาเรื่องแอร์ของรถนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ มีหลายท่านโพสต์ถึงปัญหาดังกล่าวเป็นจำนวนมาก จนทำให้หลายคนคิดว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับรถทุกคัน! จนมีผู้ใช้งานท่านนึงทำการสำรวจว่ามีใครบ้างที่เจอปัญหาแอร์เสีย ซึ่งผลสำรวจคร่าวๆ ก็พบว่ามี 9% จาก203  ที่พบปัญหา

[ux_products]

ยางรถ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์

มีผู้ใช้งานรายหนึ่งในกลุ่มโพสต์ว่า
“สอบถามเรื่องยาง Kicks หน่อยครับ ยางเดิมขับมาระเบิดบู้มกลายเป็นโกโกครันซ์ไปแล้ว”

มีผู้ใช้งานอีกท่านก็โพสต์ว่า “ป้ายแดงวันที่ 2 เองรีบเกิ้น ยังไม่ทราบว่ารั่วหรือแตก” แต่ก็มี comment ที่ถามถึงการใช้งานว่ามีการไป เบียดฟุตบาทกระแทกมาหรือเปล่าทำให้แก้มบางฉีก

มาลองดูอีกมุมนึงบ้างครับมีผู้ใช้งานท่านนึงโพสต์ว่าเขาได้ใช้ยางวิ่งมาแล้วถึง 4 หมื่นโล “ภาพซ้ายยางวิ่งมา 4 หมื่นกิโล ยางเดิม Continental Ecocontact 6 ส่วนตัวผมว่ายางติดรถนี่ไม่ได้มีปัญหาไม่เคยรั่วใดๆ” พร้อมกับมีผู้ใช้งานอีกหลายคนที่มาตอบว่ายางเดิมๆ ก็ใช้ได้ดีนะครับอาจจะอยู่ที่ผู้ใช้งานด้วยส่วนนึง

มีอีกท่านที่แนะนำว่ายางที่ออกมากจากศูนย์นั้นจะมีลมยาง 40 แต่ค่ามาตฐานที่แนะนำคือ 35 แนะนำให้เช็คลมยางรถก่อนรับส่งมอบด้วยนะ

อย่างที่ทางเราได้แจ้งไว้ตอนต้นว่า ไม่มีผู้ผลิตรายใดอยากจะผลิตรถยนต์ไม่ดีออกมาขาย แต่สิ่งสำคัญคือผู้ผลิตที่ไม่ทอดทิ้งลูกค้าใส่ใจในการบริการหลังการขาย เป็นสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการเพื่อความอุ่นใจ สิ่งสำคัญอีกอย่างคือ ประกันรถยนต์ ที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ หวังว่าสิ่งที่เรารวบรวมมาจะมีประโยชน์กับทุกๆคนนะคะ

ข้อมูลจากกลุ่ม facebook group
https://www.facebook.com/groups/nissan.kicks.epower/
https://www.facebook.com/groups/512120849411142/