5 เหตุผลที่ควรซื้อประกันอุบัติเหตุให้กับผู้สูงอายุ

หากเรารักใครสักคน เราคงอยากที่จะดูแลเขาและมอบสิ่งดีดีให้ ก่อนที่เราจะมอบความรักให้กับใคร น้องกันเองอยากให้ทุกท่านมองคนใกล้ตัวของเราก่อน นั่นก็คือ พระในบ้านของพวกเรานั่นเอง คุณพ่อคุณแม่ที่เป็นผู้ให้กับเราเสมอมา แต่ยามที่ท่านแก่เฒ่าแล้วนั้น นอกจากการดูแลเรื่องการเป็นอยู่และอาหารการกินของท่านแล้ว สุขภาพและความปลอดภัยของท่านก็สำคัญอย่างยิ่งที่เราต้องใส่ใจ

ทุกท่านอาจจะคิดว่าทำประกันสุขภาพไว้ให้ท่านแล้วจะเพียงพอ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากนะคะ แต่เราอาจจะมองข้ามเรื่องประกันอุบัติเหตุไป เพราะเราอาจจะคิดว่าท่านอยู่แต่บ้านคงไม่เกิดอุบัติเหตุหรอก เรามัวแต่มองว่าอุบัติเหตุจะต้องเป็นเหตุการณ์ที่ใหญ่ เช่น รถชน ตกรถ เราคงลืมไปว่าอุบัติเหตุเล็กๆที่เกิดขึ้นภายในบ้านต่างหากที่จะเกิดขึ้นกับท่านได้บ่อย ไม่ว่าจะเป็นแมลงสัตว์กัดต่อย มีดบาด น้ำร้อนลวก ลื่นล้ม หกล้ม ซึ่งมีโอกาสเป็นไปได้สูงมากที่จะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา หากจะถามหาเหตุผลที่ต้องซื้อประกันอุบัติเหตุไว้ให้กับคุณพ่อคุณแม่ คงไม่พ้นความรักและความห่วงใยที่มีให้ท่าน แต่บางครั้งเหตุผลก็มีมากกว่านั้นที่เราไม่สามารถบอกได้ อย่างไรน้องกันเองจึงคัด 5 เหตุผล หลักที่จะเป็นทางเลือกในการตัดสินใจซื่้อประกันอุบัติเหตุให้กับผู้สูงอายุมาฝากไปดูกันเลยค่ะ

1. อายุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ระบบการทำงานในร่างกายเสื่อมลง

อายุเป็นเหตุผลลำดับแรกเลยที่เราควรจะซื้อประกันอุบัติเหตุให้คุณพ่อคุณแม่ เพราะอายุที่เพิ่มมากขึ้นจะทำให้อวัยวะต่างๆในร่างกายของท่านย่อมเสื่อมลง อาทิ เช่นสายตาอาจจะพร่ามัว มองไม่ชัดเจนเหมือนแต่ก่อน การหยิบจับสิ่งของหรือของมีคมจะอันตรายมาก หรือแม้กระทั่ง การลุก การนั่ง การเดิน ที่ทุกย่างก้าวของท่านเราต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอและง่ายมาก อุบัติเหตุอยู่รอบตัวท่าน หรือแม้กระทั่งสัตว์มีพิษ นี้ก็ถือว่าเป็นอุบัติเหตุเช่นเดียวกันนะคะ

อายุที่เพิ่มมากขึ้น บางบริษัทประกันอาจจะเป็นเงื่อนไขในการรับประกันได้นะคะ ดังนั้นเราอาจจะรีบตัดสินใจในการทำประกันอุบัติเหตุให้คุณพ่อคุณแม่โดยเร็วก่อนที่อายุท่านจะไม่สามารถซื้อประกันอุบัติเหตุได้ค่ะ ก่อนตัดสินใจเราก็ควรที่จะศึกษาเงื่อนไขและความคุ้มครองก่อนนะคะ น้องกันเองเห็นตอนนี้มีประกันอุบัติเหตุที่รับอายุถึง 100 ปีแล้วนะคะ นอกจากเราจะสามารถทำประกันอุบัติเหตุให้คุณพ่อคุณแม่ได้แล้ว เรายังสามารถซื้อประกันอุบัติเหตุให้กับผู้สูงอายุที่เรารักได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย เขาเรียกว่า ประกันอุบัติเหตุผู้สูงอายุ

2. มีไว้ไม่ได้ใช้ ดีกว่าตอนจะใช้แล้วไม่มีนะคะ

มีไว้อุ่นใจกว่า เราต้องมองความปลอดภัยและป้องกันไว้ก่อน เพราะเราไม่สามารถที่จะอยู่ดูแลท่านได้ตลอดเวลา ซึ่งหากท่านเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาประกันเสมือนเบาะรองรับท่าน ไม่ใช่ว่าท่านจะไม่เจ็บ แต่หากมีประกันเราจะไม่คิดวิเคราะห์นานเลยว่าจะทำอย่างไร ไปรักษาที่ไหน ค่าใช้จ่ายจะแพงหรือเปล่า หมดกังวลเรื่องนี้ไปได้เลย แล้วอีกอย่างจะทำให้เราและท่านอุ่นใจและสบายใจในการใช้ชีวิตประจำวันด้วย การที่เราจ่ายเงินทำประกันอุบัติเหตุไว้ให้ท่านแต่ในปีนั้นไม่ได้ใช้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากที่ท่านไม่บาดเจ็บเลยนะคะ ถ้าคิดง่ายๆ ประกันอุบัติเหตุ คือ ยันต์กันภัย นั่นเอง

3. การได้รับการรักษาที่รวดเร็วและดีที่สุด

หากยามที่ท่านเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแล้ว และท่านได้รับการรักษาที่รวดเร็ว รวมถึงได้รักษาด้วยอุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัย มีเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาลที่คอยดูและเป็นอย่างดี จะทำให้ท่านนั้นหายได้ไวขึ้นนั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้าเรามีความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุไว้ดูแลท่านแล้ว เราก็หายห่วงไปได้เลยเพราะเราสามารถพาท่านเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำได้เลย โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายอีกด้วย

นอกจากค่ารักษาพยาบาลแล้วประกันอุบัติเหตุบางที่ยังมีความคุ้มครองอื่นๆให้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองเกี่ยวกับทุนประกันชีวิต ทุพลภาพถาวรสิ้นเชิง ชดเชยรายได้รายวัน ค่ารถเข็นผู้ป่วย (Wheelchair)หรือบางที่มีความคุ้มครองพิเศษ! บริการดูแลสุขภาพ Nursing at Home ให้ด้วยนะคะ นอกจากการทำประกันอุบัติเหตุจะได้รับการรักษาที่ดีและรวดเร็วแล้ว ยังจะได้รับการดูแลและการบริการหลังออกจากโรงพยาบาลอีกด้วย

4. ความพร้อมของเรา หรือ ยามที่เราไม่พร้อม หมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายได้เลย

เป็นการวางแผนการเงินของเราอีก หนึ่งอย่างในการซื้อประกันอุบัติเหตุให้คุณพ่อคุณแม่ เราซื้อความเสี่ยงไว้ ค่าเบี้ยต่อปี หลักพัน แต่ความคุ้มครองที่ได้นั้นหลักแสน ถ้าเกิดเหตุไม่คาดฝันกับท่านขึ้นมา เราก็มีหลักประกัน ที่เป็นค่ารักษาพยาบาลในการดูแลท่านได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกันในยามที่เราไม่พร้อมเรื่องการเงิน ประกันจะช่วยทำให้เราหมดความกังวลในค่ารักษาพยาบาลที่แสนแพงในตอนนี้

นอกจากจะเป็นการวางแผนทางการเงินแล้ว เรายังสามารถวางแผนการใช้ชีวิตประจำวันของเราได้อีกด้วย เพราะหลังจากที่ท่านออกจากโรงพยาบาลมาแล้ว เราต้องทำงานประจำ อาจจะไม่มีเวลาดูแลท่านได้ 24 ชั่วโมง กรณีแบบนี้เราก็หมดกังวลได้เลย เพราะประกันอุบัติเหตุนั้นยังจะมีการบริการดูแลสุขภาพ Nursing at Home ด้วยนะคะ

5. ลดหย่อนภาษี

การทำประกันอุบัติเหตุให้คุณพ่อคุณแม่นั้นนอกจากได้ความคุ้มครองที่ดีแล้ว เรายังสามารถนำเบี้ยที่เราจ่ายไปลดหย่อนภาษีของลูกกตัญญูได้อีกด้วยนะคะ ซึ่งเป็นผลพลอยได้ที่เราเป็นห่วงท่านนั่นเอง

เมื่อทราบถึงเหตุผลที่เราควรตัดสินใจซื้อประกันอุบัติเหตุให้คุณพ่อคุณแม่ หรือ ผู้สูงอายุ ที่เรารักแล้วเราอาจจะมองเป็นของขวัญที่พิเศษสำหรับสำหรับท่านได้ในทุกวาระโอกาส ของขวัญที่มอบให้อาจจะไม่ใช่สิ่งของ เงินทอง แต่เป็นความรักความห่วงใยที่จะมอบความคุ้มครองดีดีให้ท่านได้นะคะ ในครั้งถัดไปจะมีเรื่องราวอะไรดีๆมาอย่าลืมติดตามนะคะ