ประกันสุขภาพออนไลน์ แพ็คเกจสุขภาพรู้ใจครอบคลุม โควิด -19

              การแพร่กระจายของเชื้อไวรัส โควิด – 19 ในปัจจุบัน คงไม่มีใครคิดว่ามันเป็นเพียงแค่ไข้หวัดเล็กๆ อีกต่อไป การเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงจำนวนผู้เสียชีวิตด้วย การออกบ้านแต่ละครั้งเหมือนออกไปกลางสนามรบ ไม่รู้ว่าเราจะติดตอนไหนแล้วถ้าติดต้องทำอย่างไรต่อ ค่าใช้จ่ายเป็นอย่างไร ความคิดมากมายและความกังวลเกี่ยวกับโควิด อาจส่งผลทำให้สุขภาพจิตเสียอย่างเลี่ยงไม่ได้

             ดังนั้นบริษัทประกันต่างๆ จึงทยอยออกแบบแผนประกันโควิด-19 ออกมาให้เราได้เลือกซื้อและจ่ายเป็นรายปี แบ่งเป็น

เจอ จ่าย จบ : เบี้ยไม่สูง ได้รับเงินก้อนเมื่อตรวจเจอโควิดตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักแสน

เจอ จ่าย ชดเชยรายได้ : เมื่อเข้ารักษาตัว ประกันแผนนี้เบี้ยจะสูงขึ้นตามความคุ้มครอง

เจอ จ่าย ชดเชยรายได้ และรักษาตัว : ประกันแผนนี้เบี้ยจะสูงตามความคุ้มครอง แต่ก็ยังไม่มากเกินไป                       

สำหรับการจ่ายรายปีเพราะเฉลี่ยแล้วไม่เกินหลักพันบาท

            เจอ จ่าย ชดเชยรายได้ รักษา และเสียชีวิต : ประกันตัวนี้จะครอบคลุมไปจนถึงเสียชีวิต ซึ่งเบี้ยสูงขึ้นแต่ก็ยังไม่ได้สูงจนไม่สามารถจ่ายได้ บางตัวมีเพิ่มเติมประกันอุบัติเหตุไว้ให้ พอมีวัคซีน บางแผนประกันก็อาจมีเพิ่มเติมความคุ้มครองแพ้วัคซีนมาด้วย แต่ละบริษัทก็แข่งกันทำโปรโมชั่นมาเพื่อดึงดูดความสนใจให้ลูกค้ามาซื้อ ซึ่งช่วงระบาดหนัก คนเริ่มกังวล จึงมียอดซื้อประกันค่อนข้างมาก แต่เมื่อมียอดผู้ติดเชื้อมากขึ้น บริษัทประกันต่างๆ ก็ทยอยปิดตัวประกันโควิดไปเพราะรับความเสี่ยงไม่ไหว แต่ยังคงมีประกันสุขภาพที่คุ้มครองโรคโควิด-19 อยู่ ซึ่งรายละเอียดของประกันสุขภาพที่มีคุ้มครองโควิดก็จะมีเงื่อนไขแตกต่างกันออกไปตามนโยบายของบริษัทนั้นๆ

ในสถานการณ์ที่มีการระบาดเป็นวงกว้างและผู้ติดเชื้อทั่วประเทศมากขึ้น บริษัทประกันต่างๆ ก็ทยอยปิดการสมัครประกันโควิด-19 ไป ดังนั้นในสถานการณ์แบบนี้หากใครที่กังวลใจเรื่องค่ารักษา และซื้อประกันโควิด-19 ไม่ทันก็ขอแนะนำให้เลือกซื้อเป็นประกันสุขภาพ ซึ่งหลาย ๆ ท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าประกันสุขภาพครอบคลุมเรื่องการรักษาโควิด-19 รวมถึงโรคอื่น ๆ ด้วย ดังนั้นการทำประกันสุขภาพมีเอาไว้อุ่นใจกว่า นอกจากโรคโควิด-19 ที่เป็นความกังวลใจของหลายๆคนในตอนนี้ อย่าลืมว่ายังมีโรคภัยไข้เจ็บอีกหลายร้อยหลายพันโรคซึ่งเราไม่สามารถเลือกป่วยเฉพาะบางโรคได้ ดังนั้นมีประกันสุขภาพจึงครอบคลุมค่ารักษามากกว่า และบางแผนประกันยังสามารถเลือกโรงพยาบาลที่จะเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลที่เข้าเป็นประจำได้ หรือเลือกแผนที่มีความคุ้มครองอื่น ๆ ได้ เช่น อุบัติเหตุ การชดเชยรายได้ เพื่อทำให้ได้แพ็กเกจสุขภาพที่รู้ใจเรามากขึ้น

ถ้ารู้ว่าแพ็กเกจสุขภาพมีให้เลือกมากมาย จะเลือกอย่างไรให้รู้ใจเราล่ะ มาดูกัน

 อยากได้ค่าเบี้ยราคาถูก

ในปัจจุบันมีประกันสุขภาพที่มีทางเลือกให้เราเลือกปรับความคุ้มครองตามความจำเป็น หรือตามความกังวลใจเพื่อช่วยลดค่าเบี้ยลงได้ เช่น สามารถแยกซื้อการรักษาผู้ป่วยใน และผู้ป่วยนอกได้ หรือ ถ้าใครที่มีสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลหรือมีประกันสุขภาพอยู่แล้วแต่อยากได้ค่ารักษาเพิ่มเติม สามารถใช้สวัสดิการที่มีช่วยจ่ายค่ารักษาพยาบาลบางส่วนด้วยก็สามารถเพื่อลดค่าเบี้ยได้เช่นกัน หรือ บางแผนประกันมีสิทธิพิเศษเพิ่มเติมในการให้ส่วนลดค่าเบี้ยหากไม่มีเคลม ซึ่งเงื่อนไขเหล่านี้ หากเลือกให้ดี เลือกให้รู้ใจ อาจช่วยลดค่าเบี้ยประกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 ค่ารักษาพอต่อการเข้ารับการรักษาพยาบาล

การเลือกประกันสุขภาพให้เพียงพอต่อความกังวลใจในการรักษาพยาบาล ควรเลือกจากวงเงินที่สามารถเบิกได้ต่อการรักษาพยาบาลแต่ละครั้ง ซึ่งประกันสุขภาพบางที่อาจชูจุดขายทุนประกันภัยสูงๆต่อปี แต่มีการจำกัดค่ารักษาแต่ละครั้ง หรือ ถูกจำกัดวงเงินในแต่ละการรักษา เช่น ค่าแพทย์ ค่าผ่าตัด หากดูเงื่อนไขไม่ครบถ้วนอาจมีความเสี่ยงที่วงเงินค่ารักษาพยาบาลจะไม่พอเพียงต่อรักษาที่เกิดขึ้นจริงได้

 ค่าห้องเหมาะสมกับการใช้บริการ

อาจฟังดูแปลกที่ค่าห้องถูกนำมาใช้ในการเลือกประกันสุขภาพด้วย แต่ถ้าคุณต้องจ่ายเงินเพิ่มทุกครั้งที่เข้าพักรักษาพยาบาลจากสาเหตุที่ความคุ้มครองค่าห้องไม่เพียงพอ คงยิ้มไม่ออกแน่ ดังนั้นควรเลือกแผนที่มีวงเงินเรื่องค่าห้องให้เหมาะสมกับโรงพยาบาลที่คุณเข้ารักษาพยาบาลเป็นประจำ

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมศึกษาเงื่อนไขและรายละเอียดวงเงินต่างๆ เพื่อที่จะได้แพ็กเกจประกันสุขภาพที่รู้ใจกันนะคะ