โสดแล้วไง

โสดแล้วไง ถ้าใจฉันสตรอง 10 วิธีโสดแบบ “STRONG”

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

โสดแล้วไง ถ้าใจฉันสตรอง 10 วิธีโสดแบบ “STRONG”

[/vc_column_text][vc_column_text]

เคยมั้ยที่อยู่คนเดียว แล้วต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการทำให้ตัวเองรู้สึกว่ามีความสุข บางคนใช้ชีวิตโสดมานานจนรู้สึกว่าไม่มีความสุขจนกว่าจะได้เจอเนื้อคู่ เอ๊ะ! ก็แล้วถ้าไม่เจอเนื้อคู่แบบคนอื่นเค้าล่ะ เราจะไม่มีโอกาสมีความสุขเลยหรือ อันที่จริงแล้ว การเป็นคนโสดไม่ได้แย่อย่างที่คิดนะ เพราะเรามีหลายสิ่งที่ยืนยันได้เลยว่าโสดแล้วก็มีชีวิตที่ดี และมีความสุขได้เหมือนกัน

ข้อดีและข้อเสียของการเป็นคนโสด

1.ข้อดีของการเป็นคนโสด

1.1 มีชีวิตที่อิสระ เราอยากจะทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ หากว่าสิ่งที่เราทำนั้น ไม่ได้ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน หรือผิดต่อใคร ได้ทำอะไรตามใจตัวเอง การใช้ชีวิตก็อยู่ที่ความพอใจของเราเอง ซึ่งจะทำให้คนโสดมีเป้าหมายชีวิตที่ดีมากขึ้น เพราะไม่ต้องมานั่งกังวลกับเรื่องของคนอื่นให้มากนั่นเอง

1.2 เงินก็ได้ใช้คนเดียว ไม่ต้องแบ่งใคร เพราะนอกจากดูแล คุณพ่อ คุณแม่และเก็บออมไว้บ้างแล้ว เงินที่เหลืออยู่ทั้งหมด เราก็สามารถซื้อความสุขสำราญของตัวเองได้อย่างไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า หน้า ผม จัดเต็ม จัดสวย จัดหล่อกันได้ไม่จำกัดทีเดียวล่ะ หรืออยากจะกินอะไร เที่ยวที่ไหน ตามสไตล์คนโสด ได้โดยไม่ต้องกังวลอีกต่อไป แต่ก่อนออกเดินทางท่องเที่ยวอย่าลืมหาซื้อประกันเดินทางติดไว้หน่อยก็ดีนะคะ[/vc_column_text][vc_single_image image=”312799″ img_size=”large” alignment=”center” image_hovers=”false”][vc_column_text]1.3 ไม่เสียสุขภาพจิต ในที่นี้ก็คือเสียสุขภาพจิตกับแฟนนั่นแหล่ะนะ ใครได้คู่ดี ก็โชคดีไป ใครโชคร้าย เจอคู่ครองจู้จี้จุกจิก ขี้บ่น ขี้หึง เวลาต้องทะเลาะกันที อยากจะร้องขอกลับไปโสดเลยทีเดียวล่ะ ยิ่งหากได้แฟนเจ้าชู้ นี่ยิ่งกลุ้มใจเข้าไปใหญ่ ทั้งหมดนี้ชวนให้เสียสุขภาพจิตได้ง่ายๆ เลยล่ะ

1.4 แต่งตัวยังไงก็ได้ ตราบใดที่ยังถูกกาลเทศะล่ะนะ ในข้อนี้สาวๆ หลายคนที่มีแฟนบอกเลย บางครั้งอยากใส่ชุดสวยออกมาเดินเฉิดฉาย แต่ก็ไม่ผ่านสายตาคุณแฟน ชุดสวยต้องพับเก็บกันเลยจ้า ฉะนั้น สาวโสดจงดีใจ เพราะคุณจะใส่ชุดอะไรที่ชื่นชอบก็ได้

1.5 มีสิทธิ์เลือก คนโสดจะเลือกเดทกับใครก็ได้นะจ๊ะ พอใจก็ศึกษากันต่อ ไม่พอใจก็เปลี่ยนคู่เดทใหม่เท่านั้นเอง ไม่มีคนมาตามหึงหวง

1.6 สังสรรค์กับเพื่อนได้อย่างเต็มที่ ชาวโสดย่อมเที่ยวกับเพื่อนๆ ได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องเกรงใจแฟนเหมือนคนมีคู่จ้า[/vc_column_text][vc_single_image image=”312798″ img_size=”large” alignment=”center” image_hovers=”false”][vc_column_text]

2.ข้อเสียของการเป็นคนโสด

2.1 ไม่มีคู่คิด เพราะนอกจากครอบครัว และเพื่อนแล้ว แฟนก็ยังเป็นอีกคนหนึ่งที่รู้ใจเรามากที่สุด เป็นได้ทั้งที่ปรึกษา และที่ระบายความทุกข์ใจของเราได้ เมื่อเราจะเจอกับปัญหา บางครั้งเรายังแก้ปัญหาได้ไม่ดีพอ การมีมุมมองจากบุคคลที่สองก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากเลยทีเดียว

2.2 เหงา อันนี้คือคือโสดแบบ ไม่มีคนคุยเลย ทุกอย่างต้องทำคนเดียว มันก็ต้องเหงาบ้างแหล่ะเนอะ ยื่งบางทีมีเรื่องให้คิด มีเรื่องกังวลใจ คิดมากจนพาลนอนไม่หลับ ส่งผลต่อปัญหาสุขภาพอีกด้วย

2.3 ไม่มีคนดูแล ยิ่งเวลาที่ไม่สบาย แล้วต้องอยู่คนเดียว ไม่มีคนช่วยดูแล ดูเป็นอะไรที่ลำบากมากยิ่งขึ้นไปอีก

2.4 อิจฉาคนมีคู่ หากเราเลือกที่จะโสดเอง อันนี้ไม่มีปัญหา แต่ปัญหานี้จะเกิดต่อเมื่อเราอยากมีคู่กับเขาบ้างน่ะสิ ยิ่งเห็นเทศกาลแห่งความรัก ยิ่งอิจฉาตาร้อนผ่าวไปใหญ่

เมื่อเรารู้ข้อดี และข้อเสียของการเป็นคนโสดกันแล้ว ทีนี้ถ้าเราเป็นคนหนึ่งที่เป็นคนโสดล่ะ จะทำอย่างไรให้เราเป็นคนโสด ที่โสดแบบ สตรอง กันล่ะ ไม่ต้องกังวลไป วันนี้น้องกันเองมีทริคดีๆ มาให้เพื่อนๆ ที่เป็นโสด ได้โสดแบบ สตรอง กันค่ะ

1.ปรับเปลี่ยนตัวเองใหม่และยอมรับ แน่นอนว่าไม่มีใครอยากโสด แต่ถ้ามันเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ก็ต้องยอมรับความจริงและปรับตัวเองให้ได้กับชีวิตโสด อย่าลืมว่าโสดก็ไม่เป็นไรนะ และเราสามารถมีความสุขกับชีวิตโสดได้ หากยอมรับความจริงได้นะคะ

2.เรียนรู้ที่รักตัวเองก่อน เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของการรู้จักความรัก หากเรารักตัวเองเป็น เราก็สามารถรักคนอื่นได้เหมือนกัน บางทีการรักตัวเองก่อน อาจทำให้ความรักวิ่งเข้ามาหาเราเอง โดยไม่ต้องไขว่คว้าหาให้เหนื่อยเลยล่ะ

3.รู้จักตัวเองให้มากขึ้น มีเวลาค้นหาตัวเองได้มากขึ้น เพราะการมีชีวิตคู่อาจทำให้เราอาจต้องใช้เวลาครึ่งหนึ่งในการดูแลคนที่เรารัก แต่ถ้ามีเวลาหยุดพักเป็นโสด เราอาจได้รู้จักตัวเองมากขึ้นก็เป็นได้

4.ตั้งเป้าหมายชีวิตแล้วไปให้ถึง แน่นอนว่าการตั้งเป้าหมายคนเดียวทำได้ง่ายกว่าการทำสองคน อาจจะเหงาบ้างนิดหน่อย แต่หากเรามีเป้าหมายที่ชัดเจน เป้าหมายที่วางไว้อาจไปถึงได้ไม่ยากเย็นนัก

5.นัดทำกิจกรรมกับตัวเองบ้าง เช่น ไปเที่ยว ไปดูหนัง ไปนั่งสมาธิ ไปคนเดียวด้วยตัวเองนี่แหล่ะ โดยไม่ต้องบอกหรือรอให้ใครว่างก็ไปได้ จะมีอิสระเต็มที่ในการทำกิจกรรมที่ตัวเองอยากจะทำ ไม่ต้องรายงานหรือรอให้ใครอนุญาต การใช้เวลากับตัวเองจะช่วยให้เราค้นพบตัวเองมากขึ้นนะคะ

6.ทำกิจกรรมสนุกๆ กับคนอื่นๆ เช่น นัดเพื่อนสมัยเรียนไปเที่ยวไม่ว่าจะเป็นเที่ยวต่างจังหวัด หรือเที่ยวต่างประเทศ เพื่อให้รางวัล เพิ่มความสนุกและความสุขให้กับตัวเองบ้าง[/vc_column_text][vc_single_image image=”312797″ img_size=”large” alignment=”center” image_hovers=”false”][vc_column_text]7.สานสัมพันธ์ครอบครัวกลับไปเติมพลังชีวิต ความโสดจะทำให้เรามีแค่ครอบครัวเดียวคือ พ่อ แม่ พี่ น้อง ของเราเอง เราอาจได้ใช้เวลากับครอบครัวของเรามากขึ้น จึงควรใช้เวลานี้เพื่อกระชับความสัมพันธ์และเพิ่มพลังให้กับชีวิตมากขึ้น

8.รักษาสุขภาพและความงามให้ดูมีชีวิตชีวาและมีเสน่ห์ เพราะการเป็นโสดเราจะมีเวลามากพอให้ได้ย้อนกลับมามองตัวเอง หากมีเวลาก็สามารถไปพักผ่อน หรือออกกำลังกาย หรือแม้แต่ออกไปทำสวยได้โดยไม่ต้องง้อหรือรอใคร

9.ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดแล้วความสุขจะเกิดขึ้น มีหลายคนที่มีความรับผิดชอบในหน้าที่การงานที่เพิ่มขึ้น เมื่ออายุยิ่งมากขึ้นความรับผิดชอบก็ยิ่งมากขึ้น แต่บางครั้งการไม่โสดมันก็อาจทำให้เราไม่ได้มุ่งมั่นหรือตั้งใจ ทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานได้เต็มที่ เพราะต้องแบ่งเวลาให้กับครอบครัว แต่จริงๆ แล้วเราควรแบ่งเวลาจัดสมดุลชีวิตให้ลงตัว ไม่ว่าจะโสดหรือไม่โสดแล้วความสุขจะเกิดขึ้นแน่นอนค่ะ

10.ใส่ใจชีวิตของตัวเองในทุกวัน ช่วยให้รู้ว่าชีวิตจะไปทางไหน และสามารถจัดการปัญหาต่างๆ ได้ดี เพราะหากเป็นคนโสด ปัญหาชีวิตอาจมีปัญหาอยู่แค่ตัวเอง ดังนั้นหากจัดการปัญหาที่เกิดขึ้นได้ เราก็จะรู้ว่าชีวิตเราจะไปทางไหนต่อดี

น้องกันเอง ไม่ได้บอกว่าชีวิตโสดหรือชีวิตคู่แบบไหนดีกว่ากันนะคะ เพราะขึ้นอยู่กับว่าใครชอบแบบไหนมากกว่ากัน คนที่มีคู่แล้ว ก็ต้องทำให้ชีวิตคู่มีความสุขในทุกๆ วัน คนเป็นโสดอาจจะเหงา

หน่อยแต่ก็มีความสุขในแบบที่เราเป็นได้ เพราะอย่าลืมว่า การมีความสุขกับชีวิตที่เราเลือกนั่นถือว่าดีที่สุดไม่ว่าจะโสดหรือมีคู่นะคะ เอ้า!! ขอเสียงคนโสดหน่อย…[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Comments are closed.